Bắt giữ 5 người tại Houston liên quan tới băng đảng Jalisco Nueva Generación

Tháng Tư 7, 2024

Tại hạt Harris, Texas, các quan chức thực thi pháp luật đã bắt giữ 5 người đàn ông, bị nghi ngờ có liên quan đến băng đảng tội phạm khét tiếng Cártel de Jalisco Nueva Generación (CJNG), trong một loạt vụ đột kích trong khuôn khổ cuộc điều tra về trộm cắp xe. Các nghi phạm, Gary Charles, Darius Charles, Jesus Gutierrez-Escamilla, Bernardo Fernandez-Pereyda và Edgar Bravo, đang đối mặt với cáo buộc hình sự về tội trộm cắp tại hạt Fort Bend.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các vụ đột kích, diễn ra sau nhiều tháng điều tra, đã dẫn đến việc thu hồi hơn 10 chiếc xe, trị giá hơn 1 triệu USD. Đại úy Saul Suarez của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Harris cho biết những xe này sẽ được trao trả lại cho chủ sở hữu. Vụ việc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân, đặc biệt là những người bị trộm cắp xe.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Việc xác định chủ sở hữu xe đang được thực hiện thông qua kiểm tra số hiệu xe và biển số. Mặc dù mức độ liên quan và thời gian hoạt động của các nghi phạm vẫn đang được điều tra, hiện vẫn chưa rõ liệu có mối liên hệ trực tiếp nào đến vụ truy lùng đối tượng liên quan đến CJNG trong các vụ án ma túy và rửa tiền gần đây hay không.

Nathan Jones, phó giáo sư tại Đại học Sam Houston State, đã cảnh báo về sự hiện diện thường ít gây chú ý của băng đảng CJNG tại Hoa Kỳ và bày tỏ sự tò mò về vai trò của chúng trong các vụ trộm cắp xe này.

CJNG gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý với 50 cáo buộc trong các vụ án ma túy và rửa tiền, liên quan đến những cá nhân có mối liên hệ với Houston. Vụ việc này cho thấy hoạt động và ảnh hưởng của CJNG không chỉ ở Mexico, như luật sư Mỹ Alamdar S. Hamdani đã nêu.

Các cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra, tập trung vào việc làm sáng tỏ phạm vi hoạt động của CJNG trong khu vực.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.