Bão tuyết khiến hàng chục ngàn người ở California và Nevada rơi vào cảnh mất điện

Tháng Ba 3, 2024

Một cơn bão tuyết mạnh đã ảnh hưởng nặng nề đến các khu vực phía Bắc California và Nevada với tuyết rơi dày và gió đạt tốc độ 100 dặm/giờ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cơn bão đã gây ra một lượng tuyết dày tới 10 feet (hơn 3 mét) ở một số khu vực, có thể làm mất tầm nhìn gây nguy hiểm (còn gọi là hiện tượng whiteout). Các cơ quan chức năng đã kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn và tránh đi lại, đặc biệt sau khi một đoạn đường dài 100 dặm của Đại lộ Liên bang 80 bị đóng cửa do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Việc đóng cửa đoạn đường này ảnh hưởng đến khu vực từ biên giới California-Nevada gần Reno đến Emigrant Gap, California. Hiện nhà chức trách chưa có kế hoạch mở cửa trở lại đoạn đường này do nguy cơ xảy ra các điều kiện thời tiết gây nguy hiểm cho việc đi lại.

Cơn bão tuyết cũng đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, khiến hơn 49.000 cư dân ở cả Nevada và California rơi vào cảnh không có điện. Cảnh báo bão tuyết vẫn còn hiệu lực cho khu vực Sierra Nevada cho đến sáng Chủ nhật, với lượng rơi tuyết có thể vượt quá 3 inch mỗi giờ.

Ngoài ra, cơ quan dự báo thời tiết đã cảnh báo “nguy cơ lở tuyết ở mức cao đến cực kỳ cao” ở vùng hẻo lánh của Sierra, bao gồm khu vực Hồ Tahoe lớn, dự kiến sẽ kéo dài đến tối Chủ nhật.

Dự đoán lượng tuyết rơi vào cuối ngày Chủ nhật cho thấy tổng lượng tuyết tích tụ dao động từ 5 đến 12 feet, đặc biệt là ở những khu vực nằm ở độ cao trên 5.000 feet. Trong khi đó, những vùng có độ cao thấp hơn lại hứng chịu lượng mưa lớn, khiến tình hình càng trở nên phức tạp.

Tuyết rơi dày, gió lớn, và nguy cơ lở tuyết xảy ra cùng thời điểm đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với các khu vực bị ảnh hưởng. Hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực quản lý khủng hoảng và đảm bảo an toàn công cộng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.