Băng đảng người Việt bị kết án hơn 30 năm tù sau cuộc điều tra cung cấp ma tuý Spice

Tháng Tư 13, 2024

Một nhóm tội phạm có tổ chức liên quan đến việc nhập khẩu, xuất khẩu và sản xuất ma túy tổng hợp Spice đã bị kết án tại Tòa án Bristol ở Anh. Cuộc điều tra của Đơn vị Phòng chống Tội phạm Tổ chức Vùng Tây Nam (SWROCU) bắt đầu vào mùa hè năm 2020 sau khi Cục Biên phòng Anh đã chặn lại 4kg tinh thể ma tuý Spice liên quan đến Quyền Tô, 42 tuổi, từ Swindon. Điều này dẫn đến các cuộc đột kích vào nhà của anh và một tài sản khác ở Calne, khám phá ra một hệ thống sản xuất ma túy trong gara của anh. Thiết bị và nguyên liệu để sản xuất Spice, như lá bông béo, thuốc diệt chuột và các loại hương vị, đã được tìm thấy cùng với các loại ma túy đã được bào chế. Nhà chức trách cũng bắt cháu trai của Quyền Tô, Rio Nguyễn, người tham gia tích cực vào quá trình chuẩn bị ma túy.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quyền Tô sau đó đã thừa nhận tội lỗi của mình và bị kết án 16 năm tù giam. Các hành vi phi pháp của y bao gồm phân phối Spice trên toàn cầu, với các gói hàng được gửi đến các quốc gia như Kuwait và Nigeria, cũng như phân phối trong nội địa Anh Quốc thông qua một nền tảng trực tuyến. Trong suốt quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã thu giữ 40 kg ma túy, máy tính, điện thoại và hồ sơ tài chính từ nhà y.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mạng lưới tội phạm mở rộng ra gia đình và người quen của y, bao gồm người vợ đã ly thân tên Kati Tô, 42 tuổi, từ Calne; chị gái của Quyền là Vicky Tô, 40 tuổi, từ London; và Michael Clarke, 58 tuổi, cũng từ London. Tất cả những người này đều đối mặt với các cáo buộc liên quan đến hoạt động ma túy. Michael Clarke và Vicky Tô đã bị kết án về các cáo buộc liên quan đến việc nhập khẩu và cung cấp ma túy và lần lượt nhận án tù 7 và 6 năm. Rio Nguyễn đã bị kết án hơn hai năm về vai trò của mình trong việc chuẩn bị và gửi ma túy ra nước ngoài. Kati Tô, tham gia vào các giao dịch tài chính cho mạng lưới, đã nhận án treo 10 tháng và phải thực hiện dịch vụ cộng đồng về tội rửa tiền.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.