Bản Đồ Ngân Hà Có Thể Thay Đổi: Khám Phá Mở Rộng Vòng Đai Kuiper

Tháng Hai 25, 2024

Vào năm 2015, tàu vũ trụ New Horizons của NASA được phóng ra ngoài Trái Đất với nhiệm vụ là khám phá sao Diêm Vương, hiện tại, tàu đang đi qua Vòng Đai Kuiper và đã phát hiện ra một lượng lớn bụi vũ trụ, điều này dẫn tới một giả thiết rằng Vòng Đai Kuiper có thể lớn hơn so với những gì chúng ta nghĩ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự tồn tại của các hạt bụi vũ trụ từ xưa và những phát hiện gần đây đã đặt ra câu hỏi về kiến thức hiện tại của nhân loại về ranh giới của Vòng Đai Kuiper. Các cuộc quan sát được thực hiện bởi bộ đếm bụi của New Horizons cho thấy rằng tàu vũ trụ New Horizons vẫn chưa thoát ra khỏi Vòng Đai Kuiper dù cho đích đến dự kiến của con tàu là nằm ngoài Vòng Đai.

Phát hiện bất ngờ này đã đặt ra giả thiết rằng Vòng Đai Kuiper có thể đã mở rộng lớn hơn hàng tỷ dặm so với trước đây. Bằng chứng bổ sung từ các thuật toán học và máy phân tích dữ liệu của kính viễn vọng nhằm mục đích hỗ trợ cho giả thiết về sự mở rộng của Vòng Đai Kuiper, đã đặt ra một câu hỏi về vùng ngoại vi của hệ Mặt Trời.

Ngọn cờ tiên phong cho cuộc khám phá này chính là tàu vũ trụ New Horizons, đây có thể sẽ mở rộng sự hiểu biết của nhân loại về vùng ngoại cung của hệ Mặt Trời và đồng thời hứa hẹn sẽ có nhiều phát hiện mới trong tương lai.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.