Bản án của ông Trump có làm thay đổi lá phiếu của cử tri?

Tháng Sáu 2, 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đã bị kết tội làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy thông tin về ngoại tình trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Một bồi thẩm đoàn đã kết án ông Trump với tất cả 34 tội danh sau 9.5 giờ nghị án, khiến ông trở thành cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên bị kết tội hình sự. Hiện ông Trump đang chờ phán quyết tuyên án của Thẩm phán Juan Merchan vào ngày 11 tháng 7.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù đã bị kết tội, ông Trump vẫn được tại ngoại và có kế hoạch kháng cáo. Mỗi tội danh trong 34 tội danh này có mức án tối đa là 4 năm tù, nhưng dự kiến các bản án, nếu được tuyên, sẽ được thực thi cùng lúc. Giới phân tích nhận định ông Trump ít có khả năng phải ngồi tù do ông đã 77 tuổi và phạm tội lần đầu. Tuy nhiên, ông có thể đối mặt với các khoản tiền phạt, án treo, hoặc lao động công ích.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trước đó, ngày 30 tháng 5, bồi thẩm đoàn tại tòa án ở New York đã kết án ông Trump với 34 tội danh trong vụ kiện ông làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy khoản tiền nhằm “bịt miệng” ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Đây là vụ án đầu tiên được đưa ra xét xử chống lại ông Trump và có thể là vụ án duy nhất trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Hiện tại, kết quả một cuộc thăm dò quốc gia của NPR/PBS NewsHour/Marist cho thấy việc cựu Tổng thống Trump bị kết tội sẽ không ảnh hưởng mấy đến quyết định của hầu hết các cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới. Ông Trump vẫn đang đối mặt với 3 cáo trạng hình sự khác ở Georgia, Florida và Washington, D.C., liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử và cất giữ trái phép tài liệu mật.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.