Bác sĩ ở Hàn Quốc tổ chức đình công hàng loạt vì làm việc quá tải

Tháng Hai 27, 2024

Tại Hàn Quốc, một số lượng lớn các bác sĩ thực tập đã bỏ việc trong một cuộc biểu tình lớn chống lại chính phủ. Hiện đã có hơn 7,800 thực tập sinh và bác sĩ nội trú đã rời bỏ vị trí của mình, do lo ngại về việc làm việc quá sức, lương thấp và cho rằng bị coi thường trong hệ thống y tế được trọng vọng của quốc gia.

Việc nghỉ làm của họ đã dẫn đến sự gián đoạn đáng kể trong dịch vụ y tế Hàn Quốc, bao gồm việc từ chối bệnh nhân và hủy bỏ các ca phẫu thuật, khi khoảng hai phần ba số bác sĩ trẻ của đất nước đang tham gia đình công.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các bác sĩ trẻ yêu cầu một mức lương và điều kiện làm việc tốt hơn, trái ngược mạnh mẽ với ý định của chính phủ nhằm tăng số lượng người hành nghề y tế. Chiến lược của chính phủ nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực nông thôn và đáp ứng nhu cầu của dân số Hàn Quốc đang già đi nhanh chóng. Tuy nhiên, các bác sĩ đình công cho rằng hệ thống hiện tại đang lợi dụng các bác sĩ tập sự bằng cách bắt họ gánh vác một khối lượng công việc quá lớn mà không có sự tưởng thưởng xứng đáng.

Mặc dù có sự tranh cãi, đề xuất của chính phủ về việc mở rộng tuyển sinh trường y đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, với khoảng hơn 76% người được hỏi tán thành từ các phạm vi chính trị khác nhau, theo một cuộc khảo sát của Gallup Hàn Quốc. Trong khi đó, các bác sĩ có kinh nghiệm và các y sĩ tư nhân, mặc dù không tham gia cuộc đình công, đã bày tỏ sự đồng lòng với các bác sĩ thực tập bằng cách tổ chức các cuộc tuần hành phản đối kế hoạch của chính phủ.

Cuộc đình công này đang tạo nên một sự chia rẽ ngày càng sâu trong cộng đồng y tế về cách cân bằng nhu cầu của lực lượng lao động với mục tiêu chăm sóc sức khỏe quốc gia.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.