Bà Nikki Haley rút khỏi cuộc đua tổng thống của đảng Cộng hòa

Tháng Ba 9, 2024

Bà Nikki Haley, cựu Thống đốc bang South Carolina, đã rút khỏi cuộc chạy đua vào ghế tổng thống năm 2024 sau khi không thể giành chiến thắng ở bất kỳ bang nào ngoại trừ bang Vermont trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày Siêu Thứ ba (Super Tuesday). Quyết định này đưa cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến tranh cử tổng thống giữa ông Trump và Tổng thống Joe Biden.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong thông báo, bà Haley bày tỏ cám ơn sự ủng hộ mà cử tri dành cho bà, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động cho ứng cử viên tổng thống mà bà ủng hộ.

Trước đó, bà đã thể hiện quan điểm trái chiều với ông Trump, qua đó thu hút được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, những người hy vọng chiến thắng của bà sẽ ngăn ông Trump trở thành đại diện của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống 2024. Bà cũng đặt câu hỏi về năng lực lãnh đạo của ông Trump và hướng đi của đảng Cộng hòa trong tương lai.

Tổng thống Biden đã hoan nghênh việc bà Haley công khai phê phán ông Trump, đồng thời kêu gọi những cử tri ủng hộ bà đứng về phía mình. Ông Trump cũng đang nỗ lực thu hút sự ủng hộ của những cử tri ủng hộ bà Haley sau khi chính khách này rút khỏi cuộc đua.

Bà Haley là người có lập trường ôn hòa về các vấn đề như phá thai. Bà mong muốn xây dựng một liên minh tranh cử bao gồm cả những ứng cử viên độc lập và ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Trước khi ra ứng cử tổng thống, bà Haley được biết đến là nữ thống đốc thiểu số đầu tiên của South Carolina và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.