Bà Nikki Haley để lại thông điệp “kết liễu” trên đạn pháo của Israel

Tháng Năm 30, 2024

Trong chuyến thăm Israel vào cuối tuần qua, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã viết dòng chữ “Hãy kết liễu chúng!” trên một quả đạn pháo của quân đội Israel.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bà Haley cũng viết thêm dòng chữ kèm ký hiệu “Hoa Kỳ ♥️ Israel!” và ký tên lên quả đạn pháo. Nghị sĩ Danny Danon, cựu Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc, đã chia sẻ những bức ảnh ông và bà Haley ký tên lên các quả đạn, khẳng định rằng Lực lượng Phòng vệ Israel có thể giành chiến thắng.

Chuyến thăm của bà Haley đến Israel diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi nhà nước Do Thái tiến hành cuộc không kích nhằm vào một khu lều trại của người Palestine lánh nạn ở Rafah, phía Nam Dải Gaza, khiến 45 người thiệt mạng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bà Haley ứng cử viên Cộng hòa cuối cùng đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng này. Hồi tháng 3, bà tuyên bố dừng tranh cử và tuần trước tuyên bố sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Trump.

Trước đó, nữ cựu Đại sứ Hoa Kỳ này cũng từng bày tỏ những quan điểm ủng hộ Israel. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News vào ngày 7 tháng 10 năm 2023, bà kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hành động dứt khoát chống lại Hamas, tuyên bố rằng Phong trào Hồi giáo này phải đối mặt với hậu quả cho những gì mà họ gây ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Israel Hayom vào thứ Ba, ngày 28 tháng 5, bà Haley đã kêu gọi Israel phớt lờ các biện pháp hạn chế do Tổng thống Joe Biden áp đặt liên quan đến cuộc xung đột ở Gaza và tiếp tục chiến đấu cho đến khi tiêu diệt được Hamas. Trước đó, ông Biden đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ ngừng hỗ trợ quân sự nếu Israel tấn công Rafah.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.