Ba người Việt hiến máu cứu một bệnh nhân Anh có nhóm máu hiếm

Tháng Ba 27, 2024

Mới đây, ba người Việt có nhóm máu hiếm đã cứu sống một người đàn ông Anh 64 tuổi mắc bệnh purpura giảm tiểu cầu miễn dịch (ITP).

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Người này được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17 tháng 3, và sau khi đánh giá, các bác sĩ xác định rằng bệnh nhân, người đang mắc bệnh cao huyết áp, có nguy cơ bị xuất huyết nội sọ. Dù rất cần truyền tiểu cầu khẩn cấp, nhưng thách thức xảy tới khi nhóm máu hiếm của ông, O Rh(-), chỉ có một trong 1,000 người Việt Nam phù hợp. Thêm vào đó, bệnh viện không có sẵn tiểu cầu cần thiết vào thời điểm đó.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau lời kêu gọi từ bệnh viện, sáu người đã tình nguyện đến, trong đó có ba người được xác định là những người hiến máu phù hợp với nhóm máu hiếm. Nhờ sự truyền máu kịp thời và điều trị phù hợp, người đàn ông Anh đã hồi phục đáng kể và xuất viện thành công vào ngày 23 tháng 3. Trường hợp này nhấn mạnh vai trò quan trọng của người hiến máu trong các tình huống y tế khẩn cấp, đặc biệt là với bệnh nhân có nhóm máu hiếm.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.