Ấn Độ công bố phi hành đoàn cho sứ mệnh đầu tiên đưa con người vào vũ trụ năm 2025

Tháng Hai 29, 2024

Ấn Độ đã có một bước nhảy vọt đáng kể trong nỗ lực khám phá không gian khi công bố danh sách 4 phi công cho sứ mệnh thực hiện chuyến bay có người lái đầu tiên của nước này vào vũ trụ.

Thông báo này được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra tại Trung tâm Vũ trụ Vikram Sarabhai ở Kerala, nhấn mạnh bước tiến và tham vọng của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các phi hành gia được lựa chọn, trong đó có các Đại tá Không quân Prasanth Balakrishnan Nair, Ajit Krishnan và Angad Pratap cùng Trung úy Không quân Shubhanshu Shukla, đều là những phi công giàu kinh nghiệm. Việc lựa chọn họ được coi là minh chứng cho năng lực ngày càng tăng của Ấn Độ trong lĩnh vực khám phá không gian.

Hiện tại, những phi công này đang trải qua quá trình đào tạo tại cơ sở đào tạo phi hành gia của Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) tại Bengaluru cho sứ mệnh Gaganyaan.

Sứ mệnh Gaganyaan, dự kiến bắt đầu vào năm 2025, nhằm mục đích đưa một tàu vũ trụ có người lái vào quỹ đạo Trái Đất ở độ cao 249 dặm (400,000 mét) trong ba ngày.

Được đặt tên theo từ tiếng Phạn có nghĩa là "phương tiện thiên thể", sứ mệnh này đánh dấu một thành tựu quan trọng đối với Ấn Độ, đưa nước này trở thành một trong số ít quốc gia có khả năng đưa con người vào vũ trụ. Trong sứ mệnh này, các phi hành gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ bao gồm kiểm tra kỹ lưỡng các hệ thống của tàu vũ trụ như động cơ phóng tên lửa, hệ thống thoát hiểm khẩn cấp và quy trình phục hồi.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc đổ bộ thành công lên Mặt Trăng gần đây của Ấn Độ với sứ mệnh Chandrayaan-3 và vụ phóng tàu thăm dò Mặt Trời Aditya-1, cho thấy công nghệ vũ trụ của quốc gia này đang ngày càng phát triển. Hơn nữa, Ấn Độ cũng đang đặt ra những kế hoạch tham vọng cho tương lai, bao gồm việc thành lập một trạm vũ trụ quay quanh quỹ đạo Trái Đất trước năm 2035 và mục tiêu đưa phi hành gia lên Mặt Trăng trước năm 2040.

Những nỗ lực này cho thấy cam kết của Ấn Độ trong việc đảm bảo vai trò đi đầu trong lĩnh vực khám phá không gian trên toàn cầu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.