4 người Việt bị bắt vì trộm cắp tại nhiều cửa hàng Uniqlo ở Nhật Bản

Tháng Ba 11, 2024

Theo tờ The Yomiuri Shimbun, một nhóm gồm 4 người Việt Nam đã bị cảnh sát tỉnh Fukuoka ở Nhật Bản bắt giữ vì nghi ngờ liên quan đến một loạt vụ trộm cắp tại cửa hàng bán lẻ quần áo Uniqlo. Những người này, bao gồm cả nam và nữ, sau đó đã chính thức bị buộc tội trộm cắp.

Cuộc điều tra cho thấy 4 người này đã đến Nhật Bản với hy vọng thoát nghèo vì hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà do nợ nần và bệnh tật. Họ khai rằng đã bị một đối tượng dụ dỗ, lôi kéo đến Nhật Bản để trộm cắp tại các cửa hàng, hứa hẹn cho họ những khoản thù lao lớn. Người này không chỉ sắp xếp cho họ đến Nhật Bản dưới hình thức du lịch nhóm mà còn dạy họ những “mánh khóe” trộm cắp khi họ còn ở Việt Nam.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong phiên tòa xét xử tại Tòa án Fukuoka vào ngày 26 tháng 2, một người phụ nữ trong nhóm cho biết mình là trụ cột của gia đình do chồng bệnh tật, phải hỗ trợ cha mẹ và con cái với thu nhập ít ỏi từ việc bán trái cây. Thu nhập hằng tháng của người phụ nữ này chỉ là 50,000 yên (khoảng 450 USD), không đủ để trang trải học phí cho người con đang học trung học khiến đứa trẻ phải bỏ học. Cô cũng cho biết bản thân cần tiền để chi trả chi phí phẫu thuật cho bản thân.

Tình cảnh khó khăn tại quê nhà là một phần nguyên nhân khiến những người này lựa chọn đến Nhật Bản để trộm cắp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.