2 đối tượng đánh chết người đàn ông gốc Việt vô gia cư ở Westminster bị kết tội

Tháng Ba 29, 2024

Mới đây vào ngày 27/3, hai đối tượng đã bị kết án do liên quan tới vụ sát hại một người gốc Việt vô gia cư ở Westminster, theo báo The Orange County Register. Christian Huerta, 24 tuổi, và Andrew Holguin, 26 tuổi, đều bị kết án về vụ sát hại ông Đức Lê, 45 tuổi, vào ngày 20/6/2019.

Sau một ngày thảo luận, bồi thẩm đoàn Tòa án Orange County quyết định kết án Holguin về tội giết người độ hai, trong khi Huerta bị kết án về tội ngộ sát. Holguin có thể phải chịu ít nhất 15 năm tù, trong khi Huerta phải chịu ít nhất ba năm tù. Cả hai đã bị tạm giam từ năm 2019 đến nay.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong tuần tiếp theo, tòa sẽ tiếp tục xét xử để xác định liệu hai bị cáo này đã giết ông Đức với mục đích làm lợi cho băng đảng hay không. Nếu có, cả hai có thể bị kết án thêm 10 năm tù. Nghi can thứ ba, Jeffrey Andrade, vẫn đang lẩn trốn, còn nghi can thứ tư là một người trẻ vị thành niên nên việc xét xử người này đã được chuyển sang tòa án thiếu niên.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Xác ông Đức được phát hiện vào ngày 20/6/2019, trên đường Locust, ở phía Nam đường Westminster. Bà Lisa Harris, công tố viên quận Orange, cho biết nhóm tấn công "nhìn thấy một mục tiêu quá dễ dàng là... ông vô gia cư đang ngủ trên ghế sofa." Nhân chứng đã thấy "họ đánh đập, nhưng ban đầu lại không nhận ra rằng một người" đang bị tấn công. Video từ camera an ninh của chợ La Aguila "đã làm sáng tỏ vụ này," theo bà Harris.

Luật sư của Holguin, ông Roger Sheaks, lập luận rằng vụ hành hung này xảy ra ngẫu nhiên và nhóm tấn công không có ý định giết chết ông Đức. Ông Sheaks nói rằng Holguin chỉ đáng tội ngộ sát và lưu ý rằng bị cáo này đã rất say rượu vào đêm đó. Bà Harris cho biết ông Đức đã bị sát hại mà không có lý do rõ ràng trong phần tranh luận cuối cùng. "Chúng ta đang nói về một người 45 tuổi đang ngủ trên ghế sofa," bà Harris nói. "Và ông ta đã bị giết dã man."

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.