172 lao động người Việt bị bắt trong vụ đột kích hộp đêm ở Đài Loan

Tháng Ba 13, 2024

Trong một chiến dịch truy quét vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng 3, cảnh sát Đài Trung (Đài Loan) đã đột kích một hộp đêm bị nghi ngờ buôn bán ma túy, bắt giữ chủ sở hữu người Đài Loan và hai nhân viên người Việt Nam.

Trong cuộc đột kích, 172 lao động người Việt Nam đã bị bắt giữ để kiểm tra ma túy. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 32 người trong số những lao động này cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan hoặc vi phạm hợp đồng lao động và bỏ trốn rồi sau đó được chủ lao động trình báo mất tích.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cảnh sát cho biết hộp đêm trên, vốn là một tụ điểm yêu thích của lao động người Việt Nam nằm trên tầng 6 và tầng 7 của tòa ASEAN Square ở Đài Trung, có giấy phép hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, cảnh sát đã tiến hành điều tra hộp đêm sau khi nhận được các báo cáo cho rằng cơ sở này bị nghi ngờ buôn bán ma túy, bao gồm cả ma túy loại II và III được ngụy trang dưới dạng gói cà phê hòa tan để bán cho khách hàng.

Những hộp đêm này, chuyên phục vụ khách hàng là người lao động từ Đông Nam Á, thường giới hạn mỗi đêm chỉ phục vụ một nhóm khách có cùng quốc tịch. Điều này khiến cảnh sát gặp không ít khó khăn trong việc thu thập thông tin và giám sát hoạt động của cơ sở này.

Sau quá trình theo dõi và điều tra, cơ quan chức năng đã xác định chủ sở hữu cơ sở là một người đàn ông Đài Loan họ Du, trong khi chịu trách nhiệm quản lý hộp đêm này là 2 người Việt Nam. Bên trong tụ điểm này rất phức tạp, gồm nhiều lối đi lắt léo, nhiều cửa ra vào và có cả các khu vực bí mật. Để thu hút khách hàng, tụ điểm này thường xuyên quảng bá hoạt động của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok.

Nhờ sự phối hợp hiệu quả giữa Văn phòng Công tố Đài Trung, cảnh sát Đài Trung, thông dịch viên người Việt Nam và cả chó nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã tiến hành một cuộc kiểm tra bất ngờ, qua đó tịch thu một lượng lớn ketamine và cà phê gói có pha ma túy. Chủ sở hữu hộp đêm và các nhân viên đã bị bắt giữ với cáo buộc buôn bán ma túy.

32 lao động người Việt Nam bị phát hiện vi phạm hợp đồng lao động có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam, trong khi những lao động khác đang chờ kết quả kiểm tra ma túy.

Cuộc đột kích này nhấn mạnh những thách thức và phức tạp ngày càng gia tăng mà cơ quan chức năng Đài Loan phải đối mặt trong việc ngăn chặn tình trạng buôn bán ma túy bất hợp pháp và các vấn đề liên quan đến lao động nhập cư.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.